đăng tin miễn phí

Nhà đất Hồng Bàng - Thỏa mãn ước mơ

Với mong muốn đem đến cho thị trường những sản phẩm - dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế và những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại, ở bất cứ lĩnh vực nào Nhà Đất Hồng Bàng cũng chứng tỏ vai trò tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi xu hướng tiêu dùng. Nhà Đất Hồng Bàng đã làm nên những điều kỳ diệu để tôn vinh thương hiệu Việt và tự hào là một trong những Văn Phòng Nhà Đất uy tín tại Hải Phòng.

[... xem thêm]
Nhà đất Hồng BàngCông ty CDTCác hình thức đầu tư bất động sảnGiới thiệu về dịch vụ môi giới bất động sản5 biến số tác động đến thị trường bất động sản năm 2017Chính chủ cần chuyển nhượng 2 mảnh đất tại tổ dân phố số 5 thị trấn An Dương, Hải Phòng

Tin tức

Hải Phòng đầu tư hơn 6000 tỷ đồng thay thế các chung cư cũ.

Ngày đăng: 1/11/2017

Hiện tại, Hải Phòng có gần 4500 căn hộ chung cư cũ cần được thay thế. Trong năm 2017 sẽ khởi công một loạt các chung cư này, giải quyết được trên 60% số hộ dân đang ở trong các chung cư xuống cấp nguy hiểm.

 

Ngoài ra, thành phố còn chuẩn bị tiếp để khởi công các tòa chung cư khác trong năm 2018. 
 

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, chung cư U 19 Lam Sơn (quận Lê Chân), chung cư U1, 2, 3 Lê Lợi (quận Ngô Quyền) đang thi công, phấn đấu hoàn thành trước kế hoạch giao.

 

Đến hết năm 2017, Hải Phòng dự kiến khởi công 4 tòa nhà 28 tầng tại khu vực Đồng Quốc Bình và 3 tòa nhà cao 22 - 25 tầng tại khu vực Vạn Mỹ (quận Ngô Quyền). 
 

Các chung cư đã và sẽ khởi công này có tổng mức đầu tư khoảng 6.546 tỷ đồng. Thành phố sẽ đầu tư theo hình thức BT (sử dụng quỹ đất của thành phố để trả cho nhà đầu tư, hết khoảng 213 ha đất). 

Chia sẻ về các chi phí, khi các hộ dân quay trở về ở chung cư mới, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, lãnh đạo thành phố đã nhiều lần bàn về nội dung này và thống nhất: đối với các hộ dân đã được thanh lý nhà tại các chung cư cũ, khi về chung cư mới, thành phố hoàn trả phần diện tích cũ, các hộ dân phải bỏ kinh phí để mua phần diện tích tăng thêm, nếu không có điều kiện thì trả tiền thuê hàng tháng đối với phần diện tích tăng thêm. 

Về giá bán cho các hộ dân có diện tích tăng thêm, khi tính toán giá thành sẽ không đưa giá trị đất và chi phí giải phóng mặt bằng vào hạch toán giá bán.

Ngoài ra, thành phố còn nghiên cứu việc trợ giá để đảm bảo cho các hộ dân có thu nhập thấp, có thể chấp nhận được. 

Đối với các hộ dân đang thuê nhà tại các chung cư cũ, khi về chung cư mới, tiếp tục được thuê và trả tiền thuê hằng tháng. 

Về giá thuê nhà đối với các chung cư mới, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chia sẻ, đối với các tòa nhà chung cư cao tầng đã và sẽ khởi công, thành phố chỉ đạo xây dựng với quy mô hiện đại.

Diện tích các chung cư cũ sau này phá đi, chỉ để mở rộng cơ sở hạ tầng giao thông và phát triển cây xanh.

Nếu tính đúng tính đủ theo quy định, giá thuê nhà sẽ vào khoảng 100.000 đồng/m2, trong khi giá thuê hiện nay tại các chung cư cũ là 7.300 đồng/m2. 

Tuy nhiên, đối với các hộ gia đình khó khăn và đặc biệt khó khăn đang ở trong các chung cư xuống cấp nguy hiểm, khi tính toán giá thuê, thành phố sẽ tính toán và có phần hỗ trợ, để các hộ dân có thể chấp nhận được. 

Chị Trần Ngọc Dung ở khu chung cư cũ Đồng Quốc Bình cho biết, gia đình chị rất hài lòng với cách giải quyết công khai, thấu tình đạt lý của chính quyền thành phố, chính quyền quận Ngô Quyền từ chính sách bồi thường, hỗ trợ đến di chuyển, bố trí tạm cư. 

Bà Nguyễn Thị Sinh ở chung cư U 19 Lam Sơn đã chia sẻ niềm vui khi được sở hữu một căn hộ mới thay thế căn hộ cũ nát mà gia đình bà lưu trú suốt mấy chục năm qua.

"Hai vợ chồng tôi trước đây đều là công nhân của Công ty đóng tàu Bạch Đằng Hải Phòng, đồng lương chỉ đủ nuôi ba con, không có dư dả tài chính.

 

 

Nếu không có sự giúp đỡ của lãnh đạo thành phố Hải Phòng và các ban, ngành quận Lê Chân, chắc chắn gia đình tôi khó có thể chuyển đổi được căn hộ mới khang trang, tiện lợi", bà Nguyễn Thị Sinh nói. 

Thành phố Hải Phòng là địa phương đi đầu cả nước trong việc tập trung xây dựng các chung cư mới thay thế các chung cư cũ, xuống cấp nguy hiểm.

Đối với các thành phố lớn khác như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội... mới giải quyết được 2-3%. 

Hải Phòng hiện có 205 chung cư cũ (khoảng 8.000 hộ dân); trong đó có 178 chung cư xuống cấp, nguy hiểm, với trên 7.000 hộ dân đang sinh sống.

Đối với 40 chung cư đặc biệt nguy hiểm, thành phố đã chỉ đạo di chuyển dân đi tạm lánh, để xây dựng lại. 

Chia sẻ:

Phong thủy

Vì sao không nên kê giường ngủ dưới xà nhà?

Vì sao không nên kê giường ngủ dưới xà nhà?

Vị trí của giường trong phòng ngủ rất quan trọng, giường ngủ phải được kê ở vị trí yên ổn nhất, kín đáo nhất, hơn nữa, từ đó có thể quan sát khắp phòng. Đặc biệt, theo phong thủy quan niệm không được kê giường ngủ dưới xà nhà, lý do vì sao? [... xem thêm]

banner-1
/* Google Analytics*/